Thông tin Keylogger

Thông tin Keylogger

Mạng xã hội Facebook đang là mục tiêu của nhiều nhóm tội phạm mạng. Một trong những cách để Hack mật khẩu Facebook của Hacker là sử dụng phần mềm Keylogger (phần mềm ghi lại thao tác gõ phím và chuột)

Thông tin Keylogger

Keylogger là gì?

Phần mềm Keylogger là một chương trình có thể ghi lại từng thao tác gõ phím của người dùng hầu như họ không thể nhận biết được điều đó. Phần mềm này có thể tải về thủ công qua máy tính của nạn nhân. Nó sẽ bắt đầu tự động chụp tổ hợp phím ngay khi máy tính được bật và vẫn không bị phát hiện chạy nền. Phần mềm này được lập trình để gửi cho kẻ tấn công một bản tóm tắt của tất cả các tổ hợp phím đã gõ thông qua email.

Trên trang công nghệ uy tín CNET có Free Keylogger, như tên của nó, miễn phí. Nếu dùng mà không cảm thấy ưng ý, không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những phần mềm Keylogger miễn phí khác hoặc trả phí cho bản tối ưu hơn

Ngoài ra, còn có hardware Keylogger hoạt động tương tự như phần mềm Keylogger kể trên, ngoại trừ nó yêu cầu phải có ổ đĩa USB liên kết các phần mềm khác phải được kết nối vào máy tính của nạn nhân. Các ổ USB sẽ lưu một bản tóm tắt các tổ hợp phím, vì vậy nó cũng đơn giản, chỉ cần cắm vào máy tính cá nhân và giải nén dữ liệu đã thu hoạch được.

Bạn có thể ghé qua Keelog để xem xét giá cả, nhưng chắc chắn nó có giá cáo hơn so với việc mua phần mềm vì bạn phải mua ổ USB với chương trình được cài sẵn trong đó.

Cách phòng tránh bị Hack mật khẩu qua Keylogger:

Hãy sử dụng tường lửa. Keyloggers thường gửi thông tin qua internet, do đó, một bức tường lửa sẽ giám sát hoạt động trực tuyến của máy tính và đánh hơi thấy bất cứ điều gì đáng ngờ.
Cài đặt một trình quản lý mật khẩu. Keyloggers không thể ăn cắp những gì bạn không gõ lên bàn phím. Trình quản lý mật khẩu sẽ tự động điền các kí tự và con số của bạn mà bạn không cần phải gõ bất kỳ thứ gì lên bàn phím.
Cập nhật phần mềm. Khi một công ty nhận biết bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào trong phần mềm mà họ sản xuất, họ sẽ tiến hành cập nhật bản vá lỗi. Nếu không cập nhật, khả năng bạn gặp nguy hiểm là rất cao.
Thay đổi mật khẩu. Nếu bạn vẫn không cảm thấy được bảo vệ, bạn có thể thay đổi mật khẩu hàng tuần. Nghe có vẻ nghiêm trọng, nhưng thực chất đây là cách bảo vệ bạn khỏi việc bị Hacker khi những thông tin mà chúng thu thập được hầu như vô dụng.
Facebook đầy rẫy các nguy hiểm, hãy cẩn thận trước người lạ và càng đưa ít thông tin đưa lên Facebook càng tốt, tin tặc sẽ càng khó khăn hơn khi muốn Hack Facebook của bạn.

Theo bb.com.vn