Microsoft cho ra đời công cụ sao lưu mới dành cho khách hàng là doanh nghiệp

Microsoft cho ra đời công cụ sao lưu mới dành cho khách hàng là doanh nghiệp

Chương trình sao lưu dữ liệu hàng đầu của hãng phần mềm Microsoft, Data Protection Manager ( DPM), đã đi qua một chặng đường dài kể từ lần kiểm nghiệm đầu tiên năm 2005 .

Trong lần ra mắt sản phẩm Data Protection Manager lần đầu tiên, sản phẩm này đã hướng đến đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp với mục đích sao lưu và lưu trữ, nhưng chức năng lại chưa hoàn thiện. Sản phẩm không vận hành được trên nền tảng máy 64-bit, có thể sao lưu một vài ứng dụng Windows , nhưng không có nghĩa là tất cả – ngay cả Microsoft Exchange Server . Và quá trình phục hồi một máy chủ đã chết là một quá trình rất khó khăn và phức tạp.
Microsoft cho ra đời công cụ sao lưu mới dành cho khách hàng là doanh nghiệp
Tuy nhiên tất cả đã thay đổi với Data Protection Manager 2010, sản phẩm phát triển một cách vượt bậc kể từ lần cuối cùng được thử nghiệm. Sản phẩm DPM hiện nay đòi hỏi một Windows 2008 (hoặc 2008 R2) nền tảng 64-bit, và bao gồm một thuật toán tiện dụng liên quan đến cả bộ nhớ sử dụng và không gian lưu trữ cho các kích thước ước tính của các không gian lưu trữ DPM.

Theo đó, Data Protection Manager (DPM) 2010 của Microsoft được thiết kế để bảo vệ các ứng dụng Microsoft và máy chủ trong môi trường Active Directory. DPM sử dụng sự bảo vệ dữ liệu liên tục. DPM Server bảo vệ các máy chủ bằng việc tạo và duy trì một bản sao thông tin được lưu tại chỗ. Chúng ta có thể định nghĩa một chu kỳ thời gian để đồng bộ dữ liệu từ các máy chủ được bảo vệ với máy chủ DPM. DPM chỉ capture các thay đổi dữ liệu từ hoạt động cuối cùng và sau đó chuyển dữ liệu đã thay đổi vào máy chủ DPM để đồng bản sao.

DPM cũng sử dụng các đĩa để bảo vệ dữ liệu trong chu kỳ ngắn hạn, điều đó cho phép tăng tốc độ backup v à khôi phục thông tin khi cần thiết, nó có thể được kết hợp với các thư viện băng từ. DPM tích hợp với Active Directory và cho phép người dùng khôi phục dữ liệu file máy chủ của chính họ từ DPM một cách dễ dàng qua tab Previous Version trong một thư mục được bảo vệ. Sự đồng bộ xảy ra trên một nền tảng thông thường và các thông tin được bảo vệ sẽ lưu trên đĩa với một số lượng ngày được cấu hình và lưu vào băng từ sau đó.

Theo: Network World