Facebook không có biểu hiện trách nhiệm với cộng đồng

Facebook không có biểu hiện trách nhiệm với cộng đồng

Cảnh báo đến cộng đồng người dùng, trao đổi với ICTnews gần đây, đại diện một số nhà mạng và chuyên gia an ninh mạng đã lên tiếng cảnh báo để người dùng không bị mắc bẫy lừa đang bùng phát trên mạng xã hội Facebook.

Các nhà mạng MobiFone, Viettel cũng lên tiếng cảnh báo về việc tin nhắn lừa đảo xuất hiện trên mạng xã hội Facebook bùng phát, gây thiệt hại cho các thuê bao. Trước thực tế này, người dùng không nên tin vào các tin nhắn không phải là thông báo từ nhà mạng.
Facebook không có biểu hiện trách nhiệm với cộng đồng
Trước vấn nạn tin nhắn mạo danh chính Facebook liên tục bùng phát, phát tán qua Facebook Messenger để lừa đảo người dùng, đại diện mạng xã hội này tại Việt Nam không đưa ra bất cứ bình luận nào thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng

Trong thời gian gần đây, vấn nạn tin nhắn lừa đảo trên mạng xã hội Facebook liên tục gia tăng với nhiều nội dung quảng cáo mua bán bất động sản, tuyển dụng nhân sự, bảo hiểm… đặc biệt là các tin nhắn lừa người dùng nạp thẻ điện thoại, thông báo người dùng trúng thưởng tiền mặt 75 triệu đồng và xe máy Piaggio 150

Đối tượng lừa đảo thường cung cấp các địa chỉ website trong mỗi tin nhắn để người dùng điền thông tin, trong đó có mã thẻ điện thoại để người dùng “được hưởng khuyến mãi từ các nhà mạng”, hoặc “hoàn thiện hồ sơ” (bằng thẻ cào trị giá hàng triệu đồng) để nhận trúng thưởng là xe Piaggio, tiền mặt. Thế nhưng trong thực tế, nếu thực hiện theo đúng lời dẫn dụ, người dùng sẽ bị mất trắng toàn bộ.

Trước thực tế vấn nạn nói trên, ICTnews đã liên lạc với đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam để trao đổi về các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của mạng xã hội này trong việc hạn chế, xử lý vấn nạn tin nhắn lừa đảo, trong đó đặc biệt là các loại tin nhắn mạo danh Facebook lừa đảo người dùng nhẹ dạ cả tin.

Tuy nhiên, trước các câu hỏi liên quan, phía đại diện Facebook tại Việt Nam không đưa ra bất kỳ bình luận, câu trả lời nào thể hiện trách nhiệm của mạng xã hội này đối với cộng đồng người dùng.

Theo ICTnews