Chuẩn bị có phần mềm bảo mật tích hợp trên Facebook

Chuẩn bị có phần mềm bảo mật tích hợp trên Facebook

Facebook đang hợp tác cùng Kaspersky Lab và các công ty bảo mật hàng đầu khác xây dựng một công cụ bảo mật mới vận hành toàn diện trên mạng xã hội này với cái tên: Security Checkup. Công cụ này có thể giúp người dùng tăng cường bảo mật, tự bảo vệ mình trước các loại mã độc nhắm vào nền tảng này.

Chuẩn bị có phần mềm bảo mật tích hợp trên Facebook

Trong những năm qua, Facebook ngày càng trở thành mục tiêu được nhắm đến nhiều hơn của tin tặc và tội phạm mạng. Người dùng Facebook đã trở thành đối tượng bị tấn công lừa đảo, email giả mạo (phishing) tiêm nhiễm mã độc trên thiết bị gia tăng mỗi ngày.

Trevor Pottinger – Kỹ sư bảo mật của Facebook cho biết, trong 3 tháng vừa qua Facebook và những công ty bảo mật uy tín hàng đầu đã cùng làm việc với nhau để quét sạch hơn 2 triệu máy tính người dùng bị nhiễm virus khi kết nối vào mạng xã hội này. Đây cũng là công việc nghiên cứu để cho ra đời công cụ bảo mật Security Checkup chạy nền bảo vệ toàn diện, đưa ra những cảnh báo mã độc cho người dùng khi lướt Facebook.

Không chỉ áp dụng kết hợp các dấu hiệu khác nhau để cảnh báo người dùng về mã độc và loại bỏ chúng, Security Checkup còn cung cấp hướng dẫn mở chức năng bảo mật sẵn có trên Facebook. Thông thường, chức năng bảo mật sẵn có này không được người dùng chú trọng, chẳng hạn như danh sách các thiết bị mà tài khoản đã/đang đăng nhập, thông báo đăng nhập …

Hiện tại, Security Checkup có thể chỉ mới xuất hiện với một số người mà chưa có sẵn cho tất cả người dùng Facebook. Hãy vào phần Cài đặt bảo mật để kiểm tra cập nhật và nếu đã thấy xuất hiện công cụ này, hãy trải nghiệm và chia sẽ cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn nhé.

Theo bb.com.vn